Nên lắp đèn bể bơi ở những vị trí nào?

Đèn led bể bơi không chỉ giúp chiếu sáng không gian vào mỗi buổi tối, phục vụ nhu cầu bơi lội của tất cả mọi người vào buổi đêm mà còn giúp trang trí, tạo sự khác biệt và phong cách riêng cho bể bơi của các gia chủ. Mặc dù là một thiết bị không bắt buộc phải lắp đặt nhưng vẫn có thể vận hành và hoạt động bể, tuy nhiên nó lại đem đến giá trị tiện ích rất lớn cho người dùng.

Sử dụng thiết bị đèn liên quan đến đường điện ở trong môi trường nước sẽ cần rất nhiều kỹ năng để đảm bảo sự an toàn. Và đừng quên nên lắp đèn bể bơi ở những vị trí nào? hãy lưu ý sau đây:

1. Vì sao nên lựa chọn đèn bể bơi

Ở trên thị trường có rất nhiều loại đèn giúp chiếu sáng và trang trí cho bể bơi, tuy nhiên đèn led là một thiết bị được ưa chuộng hơn cả do những ưu điểm vượt trội của chúng:

– Tiết kiệm năng lượng
– An toàn và thân thiện với môi trường
– Không có hiện bị tượng chớp nháy
– Tuổi thọ cao và sức bền lớn
– Chiếu sáng với hiệu suất cao
– Kích thước nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt với mọi vị trí
– Ánh sáng đèn led có độ tạo trung cao
– Độ suy giảm quang thông thấp
– Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp kiểm tra
– Chỉ số hoàn màu cao….

đèn led bể bơi

Mẫu đèn led bể bơi

Với rất nhiều ưu điểm như trên nên hiện nay đèn led bể bơi được sử dụng cho hầu hết các công trình bơi lội.

2. Những lưu ý khi lắp đặt

– Chọn công suất đèn phù hợp với diện tích bể bơi

Thông thường công suất chính là yếu tố quyết định đến độ sáng của bóng đèn. Cho nên, tùy thuộc vào mong muốn nên độ chiếu sáng và diện tích của bể bơi mà người dùng có thể lựa chọn các công suất khác nhau. Đối với bóng đèn Led bạn nên lưu ý rằng nó có công suất của nhỏ nhưng độ chiếu sáng của đèn Led lại khá lớn, vượt trội hơn hẳn so với những loại đèn thông thường khác.Phân loại đèn bể bơi

 

– Chú ý khi lựa chọn màu sắc của đèn bể bơi

Màu sắc cho đèn cũng vô cùng đa dạng, thường được chia thành hai loại, đổi màu và loại đèn đơn sắc. Trong đó, loại đổi màu lại được chia nhỏ hơn là loại đổi màu GRB 1 trong 1 và GRB 3 trong 1 tạo nên hiệu ứng màu sắc rực rỡ và lung linh hơn. Tùy thuộc vào cá tính của các chủ đầu tư và phong cách xây dựng bể bơi để các chủ đầu tư có thể lựa chọn được màu sắc đèn led bể bơi phù hợp.

– Đảm bảo sự an toàn khi lắp đặt và sử dụng đèn cho bể bơi

Để kích hoạt được bóng đèn thì cần đường điện, trong đó lại phải lắp đặt cho khu vực bể bơi là môi trường nước, do đó yếu tố an toàn cần quan tâm đặc biệt. Các chuyên viên kỹ thuật cần phải hết sức lưu ý vấn đề này khi đi đường dây điện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

3. Nên lắp đèn hồ bơi ở những vị trí nào?

Thông thường người sử dụng sẽ có những quan niệm không đúng về cách lắp đặt sản phẩm như đặt ở những nơi ẩn tối, hay không khí không lưu thông. Trên thực tế cách lắp đặt đèn cho bể bơi chính xác là nên đặt sản phẩm ở những nơi thông thoáng, thông thường được đặt ở trong phòng cách cửa ra vào từ 1.5 mét cho đến 3 mét, đồng thời cần phải điều chỉnh ánh sáng của đèn chiếu sáng sao cho nó có cường độ sáng thấp hơn cường độ sáng của đèn diệt côn trùng.

Khi đó mới có thể tận dụng được triệt để nguyên lý hướng về nguồn sáng của côn trùng, hơn nữa đối với những loại côn trùng bay thì tầm hoạt động của chúng là từ 1.8 mét cho đến 2.5 mét nên bạn điều chỉnh, thay đổi độ cao để cho phù hợp và phải thường xuyên thay đổi vị trí của đèn để đạt được hiệu quả tối ưu, tạo môi trường sinh hoạt ở trong gia đình sạch sẽ, không còn bóng dáng của các loại côn trùng.

Một vài lưu ý trên về vấn đề nên lắp đèn bể bơi ở những vị trí nào, hi vọng sẽ giúp mọi người có được những kinh nghiệm và đặc biệt đảm bảo sự an toàn khi sử dụng thiết bị.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *